menu
HONDA ÔTÔ SÀI GÒN - VÕ VĂN KIỆT

63 Võ Văn Kiệt, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Tp.HCM.

 • Các tính năng an toàn thường thấy trên các dòng xe của Honda

  17/11/2018 bởi Quản trị viên

  Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, ô tô ngày càng trở nên thông minh và trở thành người bạn thân thiết, không chỉ hỗ trợ đắc lực cho tài xế mà còn góp phần lái xe an toàn. Hãy cùng đại lý Honda Ô Tô Phước Thành điểm qua một số tính năng an toàn được trang bị trên xe của Honda.

  Túi khí và dây đai an toàn

  Honda CR-V 2018 được trang bị hệ thống 6 túi khí để bảo vệ người lái và hành khách, giúp hạn chế chấn thương cho người ngồi trong xe khi có va chạm xảy ra.

  Bên cạnh đó, ở các ghế ngồi của ô tô CR-V 2018 còn được trang bị dây đai an toàn, nó có nhiệm vụ làm triệt tiêu quán tính và giữ cho hành khách không bị văng khỏi ghế hay lao về phía trước khi xe bị dừng lại đột ngột.

  Công nghệ chống bó cứng phanh ABS

  Hệ thống ABS được xem như một tiêu chuẩn của những chiếc xe hơi hiện nay, là một trong những thành phần hết sức quan trọng, hỗ trợ quá trình phanh xe được an toàn và chính xác hơn, đặc biệt là trong trường hợp phanh gấp.

  Kiểm soát hành trình chủ động ACC

  Được nâng cấp từ hệ thống điều khiển hành trình Cruise Control, ACC hiện đã được trang bị trên nhiều dòng xe, và là trang bị cơ bản của các dòng xe cao cấp.

  Hệ thống này cho phép tài xế cài đặt tốc độ xe mà vẫn có thể tự giảm tốc khi có chướng ngại vật. Nó hoạt động thông qua cảm biến và radar được gắn bên trong lưới tản nhiệt phía trước đầu xe để quét khoảng cách và xác định vật cản.

  Tự động phanh khẩn cấp AEB

  Hệ thống tự động phanh khẩn cấp đã được các nhà sản xuất trang bị từ xe hạng sang mở rộng ra đến các dòng phổ thông.

  Xem thêm bảng giá Honda Accord

  Nó hoạt động dựa trên các cảm biến từ cảnh báo, một số xe còn có camera quan sát, có chức năng phát hiện va chạm. Khi có tình huống bất ngờ phía trước nhưng tài xế không kịp phản ứng thì hệ thống sẽ phát hiện và tự động phanh xe lại để tránh va chạm.

  Cảnh báo chệch làn đường/Hỗ trợ giữ làn

  Hai hệ thống này giúp xe lưu thông ổn định, không bị lệch khỏi làn khi đang di chuyển.

  Hệ thống cảnh báo chệch làn đường hoạt động thông qua các cảm biến, camera gắn ở đầu xe để phát hiện xe đi lệch làn đường và cảnh báo cho người lái bằng hình ảnh, bằng âm thanh, hoặc tạo độ rung trên vô lăng để nhắc nhở tài xế.

  Còn tính năng hỗ trợ giữ làn sẽ hoạt động bằng cách tác động vào vô-lăng khi xe di chuyển lệch làn mà không có tín hiệu báo rẽ.

  Cảnh báo điểm mù

  Hệ thống cảnh báo điểm mù hỗ trợ người lái bằng cách sử dụng cảm biến gắn trên xe để phát hiện các phương tiện khác nằm trong khu vực điểm mù của gương chiếu hậu.

  Ngoài ra, nếu phát hiện có xe khác đang muốn vượt lên hệ thống sẽ truyền tín hiệu cảnh báo, thông qua đèn tín hiệu màu cam trên gương chiếu hậu bật sáng để thông báo với người lái.

  Camera lùi

  Là tính năng khá phổ biến. Các camera lùi sử dụng ống kính góc rộng, mang đến góc quan sát phía sau tới 180 độ, từ đó giúp người lái dễ dàng quan sát phía sau khi lùi xe, giảm thiểu va chạm.

  --->> Xem thêm mua xe Honda mới trả góp tại đại lý Ô Tô Phước Thành Honda

  Tổng hợp và biên tập
  https://www.hondaotophuocthanh.vn/