menu
HONDA ÔTÔ SÀI GÒN - VÕ VĂN KIỆT

63 Võ Văn Kiệt, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Tp.HCM.

 • Những tính năng đáng tiền của các dòng xe ô tô của Honda

  28/11/2018 bởi Quản trị viên

  Ngoài những tính năng an toàn cơ bản được trang bị ra, thì các hãng sản xuất ô tô đều nghiên cứu và ứng dụng cho sản phẩm của mình các công nghệ mang tính chiến lược nhằm tạo được dấu ấn thương hiệu riêng. Showroom Honda Ô Tô Phước Thành cho biết, hãng Honda là một trong những cái tên luôn có công nghệ mang tính thời đại.

  Sau đây là một số tính năng ưu việt mà hãng xe Nhật ứng dụng trong các sản phẩm của mình ở Việt Nam.

  Tính năng hỗ trợ khởi động trên dốc - Hill Start Assist (HSA)

  Đây là tính năng hỗ trợ lái xe an toàn hơn, thuộc hệ thống cân bằng xe điện tử VSA.

  Có thể hình dung sự khác biệt giữa xe thông thường và xe có tính năng HSA như thế này. Khi người lái xe chuyển chân từ bàn đạp chân phanh sang bàn đạp chân ga, thông thường xe sẽ bị trôi về phía sau cho đến khi động cơ truyền mô-men xoắn đủ lớn để kéo xe về phía trước. Nhưng nhờ có HSA, mà áp lực phanh được giữ lại để ngăn xe tụt dốc.

  Hệ thống hỗ trợ lái xe tương thích chuyển động (MA-EPS)

  Hệ thống này điều khiển mô-men trợ lực hệ thống lái của EPS khi xe đi trên bề mặt đường trơn trượt kết hợp với chức năng điều chỉnh tốc độ bánh xe của mô-đun điều khiển VSA, từ đó giúp ổn định chuyển động của xe.

  Xem thêm giá xe Honda Civic 2018

  Vậy nó điều khiển mô-men hệ thống lái EPS như thế nào? Câu trả lời là nó hoạt động theo cách làm giảm mô-men hệ thống lái của người lái xe theo hướng chuyển động của xe ổn định và làm tăng mô-men hệ thống lái theo hướng xe không ổn định.

  MA-EPS bao gồm bộ điều khiển EPS, động cơ EPS, bộ điều khiển VSA và các bộ cảm biến góc lái, cảm biến tốc độ bánh xe và cảm biến mô-men lái.

  Điều khiển chế độ chạy ổn định - Cruise Control

  Khi chạy trên đường cao tốc hoặc đường thoáng mà chỉ cần lái với tốc độ ổn định thì người dùng có thể sử dụng tính năng này để duy trì tốc độ xe ổn định mà không phải để chân lên bàn đạp ga. Tính năng này trên xe Honda Accord 2018 mang lại sự thoải mái hơn cho người dùng.

  Hệ thống quản lý năng lượng (ESM)

  Với việc duy trì nột dòng nạp ổn định, ESM không những giúp giảm các hỏng hóc của ắc quy mà còn tăng thêm tuổi thọ cho nguồn năng lượng này.

  Hệ thống gồm một cảm biến dòng điện của ắc quy được gắn ở cực âm, một dây điện cung cấp nguồn cho cảm biến, và một dây điện gửi dữ liệu đến mô đun điều khiển động cơ/mô đun điều khiển truyền động (ECM/PCM).

  ECM/PCM gửi lệnh nạp điện cho ắc quy đến máy phát điện thông qua 1 dây kết nối dữ liệu.

  Hệ thống lái xe sinh thái (ECON)

  Khi chế độ ECON được bật, nó sẽ hỗ trợ để lái xe tiết kiệm nhiên liệu hơn. Hệ thống này tỏ ra hiệu quả hơn so với việc hỗ trợ điều khiển động cơ, điều khiển hộp số tự động và điều khiển điều hòa không khí.

  Một trong những yếu tố quan trọng nhất bạn cần cân nhắc khi mua xe chính là yếu tố an toàn. Vì vậy hãy lựa chọn những loại xe có càng nhiều tính năng an toàn càng tốt để bảo vệ cho bản thân và gia đình.

  --->> Xem thêm bảng giá xe Honda 2018 tại showroom Ô Tô Phước Thành Honda

  Tổng hợp và biên tập
  https://www.hondaotophuocthanh.vn/