menu
HONDA ÔTÔ PHƯỚC THÀNH

63 Võ Văn Kiệt, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Tp.HCM.

 • Sản phẩm nhập khẩu Thái Lan sắp trở lại nước ta

  01/08/2018 bởi Quản trị viên

  Dựa theo các nguồn thông tin đến từ VAMA cho hay, giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe hơi do chính phủ Thái Lan cung cấp đã được chấp nhận tại Việt Nam. Theo nhận định của Honda Phước Thành, đây sẽ bước tiến bước mới giúp cho các mẫu mã nhập từ Thái Lan có nhiều cơ hội phát triển hơn tại thị trường Việt.

  Lô hàng từ Thái Lan sắp cập bến

  Tổng trưởng ban kế hoạch chiến lược Toyota Việt Nam - ông Phạm Anh Tuấn chia sẻ thêm rằng, việc các doanh nghiệp đã trình giấy chứng nhận chất lượng các kiểu loại lên bộ GTVT và đã được Bộ chấp thuận là một dấu hiệu khả quan cho một thị trường Việt khởi sắc.

  Hiện nay, các nhà sản xuất có mặt tại nước ta đang lần lượt vạch ra các chiến dịch mới, cùng với đó là những kế hoạch mới nhằm vực dậy lại các hoạt động nhập khẩu xe hơi sau thời gian dài bị gián đoạn bởi những yêu cầu cần thiết mà Nghị định 116 được ban hành.

  Trước khi Nghị định 116 chính thức có hiệu lực, nhiều đại lý đã có những dự án mạnh tay để tranh thủ tiêu thụ hết những sản phẩm tồn kho, cùng với đó là những đợt hàng đã được đặt từ trước đó, đủ thấy được chiến lược mà các thương hiệu đưa ra trước đó đã gặp vô số trục trặc.

  Mãi cho đến hai tháng đầu năm 2018, dường như thị trường Việt Nam bắt đầu u ám hơn khi có nhiều thương hiệu bắt đầu rơi vào tình cảnh khan hiếm hàng hóa, gần như không có nguồn hàng để cung cấp đủ cho nhu cầu của người dùng, thậm chí không có xe để bán.

  Với dự kiến sắp tới, lô xe CR-V 2018 đang được cập bến nước ta vào thời gian tới, nhưng vì vướng phải một số lý do nên việc xe còn nằm chờ ở cảng đợi kiểm định gần 2 tháng cũng khiến nhiều khách hàng và hãng xe rất sốt ruột, phải đợi thêm một thời gian nữa mới trông thấy được xe xuất hiện trên thị trường.

  Về phía Cục Hải quan, cơ quan này cũng đã quy định cụ thể giá trị nộp thuế trong một lo hàng được vượt quá mức 12 con số, chính vì thế mà những sản phẩm đang được nhập về nước ta với số lượng cả nghìn sản phẩm đành phải nghậm ngùi chia thành nhiều lô.

  Xem thêm bảng giá xe City 2018

  Ford và Toyota không gặp may

  Theo đó, mỗi lô sẽ được kiểm định đối với từng mẫu mã một, đây là lý chính vì sao thời gian nằm chờ ở cảng được kéo dài.

  Nhiều thông tin còn cho biết thêm, hiện nay Honda hiện có đến 5 dòng xe được nhập khẩu nguyên chiếc về thị trường nước ta, trong đó gồm có 4 chiến mã như Honda CR-V, Honda Civic, Honda Accord và cuối cùng là Honda Jazz đều có “hộ khẩu” từ Thái Lan, còn từ thị trường nội địa có Odyssey.

  Về phía thương hiệu đồng hương Toyota, nhà sản xuất này không gặp nhiều thuận lợi như Honda khi phải đặt hàng lại từ nhà máy sản xuất. Những lô hàng trước đành phải lỡ hẹn với nhiều người dùng Việt trước đó bởi những sản phẩm đó, đã được xuất khẩu sang một thị trường khác.

  Tính tổng khoảng thời gian xe bắt đầu rời khỏi xưởng sản xuất, cho đến lúc cập cảng Việt Nam đến khi thông quan thành công cũng phải qua khoảng thời gian 6 tháng. Ford cũng là một trong những gương mặt không mấy may mắn khi có tình cảnh không khác là Toyota là bao, khi phải đợi những hồi âm chính thức từ Ford Thái Lan.

  --->> Xem thêm bảng giá Honda 2018 tại Phước Thành Honda

  Tổng hợp và biên tập
  http://www.hondaotophuocthanh.vn/