menu
HONDA ÔTÔ PHƯỚC THÀNH

63 Võ Văn Kiệt, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Tp.HCM.

 • Sản phẩm nhập khẩu Thái Lan sắp trở lại nước ta (P2)

  01/08/2018 bởi Quản trị viên

  Cũng như Honda, nếu như hãng có Honda CR-V là sản phẩm ăn khách nhất, thì ở Toyota cũng có gương mặt Fortuner có xuất xứ từ Indonesia. Theo nhận định của Honda Phước Thành, dù nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người dùng nhưng chính phủ nước này vẫn chưa cung cấp giấy nhận chất lượng kiểu loại cho xe được xuất khẩu về thị trường Việt Nam.

  Thời gian yếu tố thiết yếu

  Không chỉ riêng gì những mẫu mã đến từ Toyota, thương hiệu xe sang như Lexus cũng không được chính phủ Nhật Bản đồng ý cấp giấy chứng nhận. Thế nên, Lexus Việt Nam đang tìm phương án khác bù đắp cho trục trặc trên bằng cách chuyển hướng nhập sản phẩm từ châu Âu.

  Nhiều chuyên gia nhìn nhận và đưa ra vài nhận định rằng, khi vướng mắc của Nghị định 116 không chỉ dừng lại ở việc các thương hiệu liệu có được cấp giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại hay không, mà quan trọng lại nằm ở việc thời gian mới chính là điều thiết yếu.

  Quản lý của một số thương hiệu xe hơi châu Âu chia sẻ thêm rằng: “Nếu như các nhà sản xuất còn muốn du nhập nhiều sản phẩm của mình vào thị trường Việt Nam, chắc chắn rằng bằng mọi cách họ sẽ biết cách tìm ra giấy chứng nhận để sớm tranh giành thị phần tại đây”.

  Chỉ cần khoảng thời gian được nới rộng hơn nữa, thì những tranh luận gay gắt như hiện này sẽ bắt đầu được chấm dứt như chưa hề xuất hiện.

  Thị trường may mắn

  Không giống như những gì đang diễn ra tại khu vực châu Á, các hãng xe nhập đến từ Đức như Mercedes, Volvo, Volkswagen hay Porsche đều đã nhận được những giấy chứng nhận kiểu loại, quá trình nhập xe vẫn diễn ra bình thường và gặp nhiều thuận lợi chờ ngày được ra mắt.

  Còn ở các doanh nghiệp nhập xe từ Đông Nam Á, Mỹ và Nhật còn gặp nhiều khó khăn với các loại giấy tờ này, nguyên nhận chính là do đặc thù sản xuất cùng với những quy định cụ thể ở mỗi quốc gia đều có sự khác nhau.

  Xem thêm bảng giá xe CR-V 2018

  Theo đó, chính phủ Hoa Kỳ ủy quyền cho những nhà sản xuất tự chứng nhận chất lượng, cùng với đó cơ quan chức năng chỉ đóng vai trò hậu kiểm. Còn tại Nhật Bản, giấy cấp xe hơi trong nước đang thuộc loiaj tay lái nghịch, không phù hợp với thói quen sử dụng xe của khách hàng Việt.

  Tại châu Âu, vô lăng trên xe khá giống với Việt Nam, nhưng có điều lại xuất hiện những khác biệt về chất lượng và lượng khí thải. Tại Thái Lan và Indonesia hiện vẫn duy trì sử dụng tay lái nghịch, dù vậy chỉ có Thái Lan là thị trường may mắn được cấp giấy chứng nhận cho xe được xuất khẩu sang thị trường Việt Nam với tay lái thuận, còn Indonesia vẫn chưa được thần may mắn mỉm cười.

  Ở thời điểm hiện tại, tình hình biến động của dòng xe nhập khẩu gặp phải đang tạo ra nhiều thế mạnh cho dòng xe được lắp ráp trực tiếp trong nước, trong đó có những gương mặt như Hyundai Tucson, Hyundai Santa Fe, Mazda CX-5, Mitsubishi Outlander… may mắn thay Honda cũng có dòng xe được lắp ráp trong nước là City 2018.

  Khi đã nguồn có hàng sẵn có trên thị trường, các địa lý bán hàng càng có thêm cơ hội để bắt đầu tăng giá bán của xe nhằm đem lại nhiều nguồn lợi nhuận cao hơn.

  --->> Xem thêm bảng giá Honda 2018 tại Phước Thành Honda

  Tổng hợp và biên tập
  http://www.hondaotophuocthanh.vn/